Tag: Dean & Deluca

พระนครนอนสเก็ตช์ ตอน ดีนแอนด์เดลูก้า ขนมบ้าอะไรหวานจัง

ก่อนอื่นผมคิดว่าหลายๆ คนคงลืมไปแล้วใช่ไหมครับว่าผมก็ส่งสเก็ตช์ลงเว็บนี้เหมือนกันนะ ใช่ครับก็การงานมันรุมเร้าทำให้ไม่มีเวลาแม้จะปลีกตัวออกไปสเก็ตช์ได้เลย ไหนจะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ไม่มีเวลาว่างเพราะผมต้องใชัเวลาไปกับการกินเที่ยวเสียทั้งวัน(เจริญล่ะพ่อคู้น) เห็นมั้ย! แล้วผมจะมีสเก็ตช์ใหม่ๆ มาอวดคุณได้ยังไง๊!

แก้ตัวมั่วมากก็ขอเข้าเรื่องหน่อย สเก็ตช์ตอนนี้ถือเป็นตอนพิเศษก็ว่าได้ครับ เพราะเป็นออกไปสเก็ตช์นอกสถานที่กับผองเพื่อน ชื่อกลุ่มก็ตั้งกันแบบขี้เกียจๆ เหมาะกับสมาชิกที่มีสไตล์ขี้เกียจๆ แต่ละคน จึงได้ชื่อกลุ่มว่า “พระนครนอนสเก็ตช์” …คือถ้าจะขี้เกียจถึงขั้นนอน…ผมแนะนำว่าให้กลับไปนอนบัานเห๊อะ! …เอ่อลืมตัวครับ เผลอแซวตัวเองไปเสียได้อะไรวะ?! -*-

ผมกับเพื่อนได้นัดคุยงานกันครับโดยเลือกร้านกาแฟไว้หลายที่แต่บางร้านก็ไปยากหน่อยกลัวไม่สะดวกอีกทั้งรัานนี้เป็นร้านที่ผมอยากมาซ้ำเพราะคราวก่อนไม่ได้ชิมกาแฟเลยคราวนี้เลยอยากมาแก้ตัว ก็เลยได้ข้อสรุปที่ว่า ร้าน Dean & Deluca เป็นตัวเลือกที่เข้าท่าที่สุดครับ

12มาถึงที่ร้าน คนแน่นไม่มีโต๊ะนั่ง แน่นอนครับว่าวันหยุดแบบนี้ใครๆ ก็อยากออกจากบ้านมาสิงร้านกาแฟกันทั้งนั้น เลยต้องยืนรอสักพักจึงจะได้โต๊ะนั่งกัน แน่นอนว่าสิ่งที่สั่งมาลิ้มก็ต้องเป็นกาแฟครับ แต่อีกหนึ่งที่เป็นเมนูใหม่รูปงามชวนลองก็ต้องเป็นนี่เลย New York Waffle มันเป็นขนมวาฟเฟิ้ลราดด้วยน้ำผึ้งและซอสบลูเบอร์รี่(มั้ง? ไม่รู้จัก) ตกแต่งดัวยสตอร์เบอร์รี่และราสเบอร์รี่(นี่ก็มั่วอีก) โรยปิดท้ายด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งอีกนิดหน่อยครับ รสชาติไว้คุยกันทีหลัง เวลานี้ของสเก็ตช์ก่อนนะครับ

สมาชิกแก้งค์ “พระนครนอนสเก็ตช์” เบื้องต้นประกอบไปดัวย @ai_maw แห่งจิบชากับแมวหมุนส์(แต่หลังๆ ไม่ค่อยอัพล่ะเพราะมัวแต่จิบชาไง ไม่เขียนสักที #นี่ทวงเลย -..-) @kangg จากเว็บสยามพ็อด แล้วก็ผม @hackhq จาก BBBlog และ Sketchland Yard (จะบอกทำไม?!) แต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีสไตล์ในการสเก็ตช์ที่ต่างกันออกไปครับ แมวหมุนส์นั้นเน้นเส้นที่บางใสลงสีน้ำอ่อนๆ แลดูนุ่มนวนยิ่งนัก ส่วนนักวิ่งกั้งนั้นเน้น…เอ่อ…ไม่ทราบจริงๆ ครับ เพราะถ้าเทียบกับจอมยุทธคงเป็นเพลงดาบไร้กระบวนท่า เป็นนักฆ่าก็คงปลิดชีพด้วยดินสอสีในมือ แต่โดยสรุปก็คือ “ไม่รู้หว่ะ!” ยังไงก็ลองชมผลงานของทุกคนได้เลยนะครับ

3 4 5

6

ลองนัดเพื่อนๆ ออกไปสเก็ตช์ข้างนอกกันดูบ้างนะครับ เป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายอารมณ์แถมยังเพลิดเพลินอีกต่างหาก ได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกันถึงเรื่องเทคนิคการสเก็ตช์ ได้แลกเปลี่ยนอุปกรณ์ในการสเก็ตช์รูปใหม่ๆ ที่ไม่เคยลอง และที่สำคัญคือได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนยังไงละครับ

 

สุดท้าย…ถามว่าอร่อยมั้ย? ไม่รู้! สนุกมั้ย? มากกกกกกกกกกก!