อยากส่งสเก็ตช์บ้าง

ถ้าอยากส่งสเก็ตช์บ้างก็ส่งเลยครับไม่ต้องรีรอ เพราะเราเปิดรับสเก็ตช์ของคุณอยู่แล้วครับ โดยเว็ยไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่ให้ทุกคนที่สนใจอยากสเก็ตช์รูปได้ส่งผลงานเข้ามาอวดกัน ใครวาดอะไร สไตล์ไหน ใช้อุปกรณ์อะไร หรือจะเล่าให้ผู้อ่านฟังเกี่ยวกับเรื่องราวของรูปนี้ก็ได้เลยครับ เห็นมั้ยครับแค่ฟังก็สุดยอดแล้ว!!

โดยส่งผลงานภาพสเก็ตช์ของคุณมาหาผมที่ sketchlandyard@gmail.com แล้วเดี๋ยวผมจะคัดเลือกอีกทีนะครับ


ถาม-ตอบ ข้อสงสัย

เอ้า! ตรงนั้นยกมือถาม ไหนมีอะไรว่ามาซิ?

“คือถ้าหนูอยากจะส่งภาพสเก็ตช์ของหนูเข้าร่วม จะต้องทำอย่างไรบ้างคะ?”

ตอบ : โอเคครับคำถามน่าสนใจ! ง่ายมากเลยครับโดยเงื่อนไขของภาพและการส่งมีดังนี้

1. ต้องเป็นภาพสเก็ตช์(แหงหล่ะ) ไม่จำกัดเทคนิคครับ จะเอาอะไรมาวาดก็ได้ ปากกา ดินสอ หมูยอ หรือ เอาน้ำห่อหมกมาระบายสีก็ยังได้ ขอเพียงแต่เป็นภาพแบบ “สเก็ตช์จากภาพจริง” (พวกรูปการ์ตูนน่ารักๆ ไม่เอานะ รูปสาวแว่นตึงๆ ใส่เสื้อกล้ามไรเงี้ยะไม่ได้ขึ้นเว็บนะครับ ..แต่ผมจะเซฟเก็บไว้ดูเอง)
2. ชื่อคุณครับ!! ส่งงานทั้งทีขอชื่อด้วยนะครับจะขึ้นในภาพว่าใครวาดให้ครับ
3. ชื่อภาพ หรือชื่อตอนที่คุณจะใช้ครับ เพราะผมจะอัพให้เป็นหนึ่งหน้าของภาพคุณไปเลย ดังนั้นมีชื่อตอนมันจะเจ๋งมากเลยนะ
4. อุปกรณที่ใช้ครับ คุณใช้อะไรวาดภาพนี้ก็เล่ามาเลยครับ เผื่อท่านอื่นเค้าสนใจจะได้หาซื้อมาลองบ้างอ่ะครับ จะได้เสียเงินกันอีกแล้ว เย
5. ถ้าหากอยากจะเล่าอะไรเกี่ยวกับภาพก็เขียนมาได้เลยครับ ดูรูปไปอ่านเรื่องราวของภาพไปจะได้อินยิ่งขึ้น จะเขียนยาวเท่าไหร่ก็ได้นะครับไม่ว่า ผมจะขึ้นให้หมดเลยครับ
*เพิ่มเติม ถ้าหากคุณอยากให้ผมช่วยปรับแต่งภาพ เช่นปรับให้มันสว่างขึ้นหรือสดขึ้นอะไรก็แล้วแต่รบกวนบอกผมด้วยนะครับ เพราะถ้าไม่บอกผมจะถือว่าคุณโอเคกับภาพที่ส่งมาแล้ว ผมจะไม่ไปปรับแก้รูปเองเพราะถือว่าคุณพอใจในรูปนี้แล้วจึงส่งมาให้ผม ดังนั้นมีอะไรบอกได้เลยนะครับ

แค่นี้แหละ! เป็นไงครับง่ายมั้ยครับ? ข้อไหนไม่อยากมีก็ไม่เป็นไรครับสบายๆ แต่ที่สำคัญอย่าลืมแนบรูปนะ กร๊าากก

“แล้วรูปทุกรูปจะได้ขึ้นเว็บหรือเปล่าหล่ะ?”

ตอบ : ผมจะพยายามจะให้ขึ้นทุกรูปครับ แต่ถ้าจะไม่ขึ้นก็อาจเป็นเพราะรูปนั้นไม่เรียกว่าสเก็ตช์ เช่นคุณส่งรูปถ่ายคู่กับแฟนมาให้ผมอิจฉา อย่างนี้ผมไม่เอานะครับ หมั่นไส้! อีกข้อที่ไม่รับคือเป็นรูปที่ไม่เหมาะสมครับ ยังไง? ไม่รู้เหมือนกันครับยังนึกไม่ออกเดี๋ยวถ้าผมเจอก็คงรู้กันเอง

ทั้งนี้ผมมีตัวอย่างมาให้ดูด้วยนะว่าส่งมาในเมลเป็นประมาณไหนครับ


ตัวอย่าง

gas-web

ภาพ : ตู้จ่ายน้ำมันบอกเวลาในร้านข้าวมันไก่
โดย : @hackhq
อาหารกลางวันสุดโปรดของหนุ่มสาวชาวออฟฟิต ข้าวมันไก่ ร้านนี้เป็นร้านประจำกินประจำ นั่งประจำ รอประจำ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่คนรอกินเยอะมากผมจึงมีเวลาอยู่มากโขเพื่อจะสเก็ตช์รูป แต่! ไม่ได้เอาสมุด Moleskine คู่ใจมา จึงขอกระดาษสั่งอาหารมาเขียนละกันนะ

หันไปมองตู้จ่ายน้ำมันจำลองเหมือนของสมัยโบราณ ตัวนี้กลายมาเป็นนาฬิกาตกแต่งร้าน เข้าท่าแหะ! ผมจึงจัดแจงวาดภาพนี้ระหว่างรอข้าวมันไก่ที่กำลังจะมา

ผมวาดเส้นบนกระดาษสั่งอาหารที่ฉีกออกมาจากสมุด(เค้าจะว่าเรามั้ยเนี่ยะ?) แล้ววาดเส้นด้วยลามี่คู่ใจ วาดจนเสร็จเรียบร้อยก็เป็นเวลาเดียวกันกับข้าวมันไก่ที่ยกมาเสริฟพอดี จึงเก็บกระดาษใส่กระเป๋าเสื้อเพื่อกลับไปลงสีน้ำต่อที่สำนักงานภายหลัง

อุปกรณ์ : ปากกาลามี่ซาฟารี nib EF, หมึก Platinum Carbon Black, กระดาษสั่งอาหารที่แอบฉีกออกมา, สีน้ำ winsor & newton

ถึงแอดมิน : แอดมินครับ ช่วยรีทัชรูปผมให้สว่างกว่านี้หน่อยได้ไหมครับ ผมสแกนมามันมืดไปหน่อย ขอบคุณมากครับ^^


ก็ตามนี้เลยครับ ในตัวอย่างผมเขียนยาวหน่อยเพราะเป็นคนพูดมากไงครับ ส่วนคุณจะเขียนยาว-สั้นแค่ไหนก็ได้ตามสบายเลยครับ ส่งกันเยอะๆ นะ ขอบคุณครับ

4 responses to “อยากส่งสเก็ตช์บ้าง”

  1. Jeab Fu says:

    อยากลองส่งภาพเข้าร่วมด้วยคนนะครับ

  2. -ShiroNeko- says:

    สเก็ตภาพเป็นแบบไม่ลงสีได้รึปล่าวคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *