Tag: Jj Ap

ทอดผ้าป่าลอยฟ้า

เมื่อมีโอกาสได้ไปทำงานที่จังหวัดอุดรธานี พอมีเวลาเหลือจากการทำงานเลยไปเดินเล่นที่ ตลาดบ้านนาข่า ต้องสะดุดตากับวัดนาคาเทวี ปกติส่วนมากคนจะเอารถไปจอดที่นั่นแล้วเดินผ่านไปช็อบสินค้าพื้นเมืองจากบ้านนาข่ามากกว่า แต่ครั้งนี้ต้องสะดุดตากับเงินเต็มไปหมดดูแล้วเหมือนแมงกะพรุนเสียมากกว่า อดรนทนไม่ไหวเพราะเป็นคนกทม ไม่เคยเห็น!!! เลยถามหลวงพี่แถวนั้นว่าคืออะไรหรอค่ะหลวงพี่ ท่านตอบว่าคือการทอดผ้าป่าลอยฟ้านั่นเอง

forweb

อุปกรณ์ที่ใช้: ปากกา Pigma micon01, สีไม้ระบายน้ำของ Faber-Castell, waterbrush ของ Pentel

Tags :

วันแห่งความสุขที่สตาร์บูค

สวัสดีค่ะเป็นคนนึงที่ชื่นชอบปากกา lamy พึ่งเริ่มรู้จักได้ไม่นานประมาณเดือนกว่าๆเอง จากเพื่อนคนนึงที่ไม่ได้คุยกันนานมาก ก็เลยได้เปิดหาค้นคว้าว่าคืออะไร ก็เลยได้มาเจอกับบล๊อคนี้ เป็นบล๊อคที่น่าสนใจมากทำให้รู้จักกับหมึกที่น่าใช้ สมุดที่ควรจะใช้วาด ปากการุ่นต่างๆ เอาเป็นว่าทำให้หลงรักเลยทีเดียว

เข้าเรื่องเลยดีกว่าต้องออกตัวว่าภาพที่วาดออกจะดูงูๆปลาๆ เพราะไม่ได้จบอะไรที่เกี่ยวกับวาดๆเขียนๆเลย คือจบบัญชีมาค่ะ ภาพที่วาดก็เป็นภาพที่ 2 ที่ลองวาดดู(คิดดูละกันภาพแรกยิ่งกว่านี้อีก) ภาพที่เห็นเป็นเมืองๆนึงที่อยู่ชายแดนของฝรั่งเศส ติดกับเยอรมัน เพราะเช่นนั้นตึกรามบ้านช่อง จะละม้่ายคล้ายๆเยอรมัน มองนี้พูด 2 ภาษาค่ะ พูดทั้ง ฝรั่งเศส และเยอรมัน อ๋อลืมบอกไปเมืองที่ว่านี้ชื่อ สตาร์บูค ค่ะ สวยงามมากบ้านเมืองโบราณ คนน่ารัก อาหารอร่อย และอากาศดี

มีเวลาเดินเล่นไม่กี่ชั่วโมง แต่ภาพที่ตรึงใจมันติดมาจนถึงวันนี้ ปากกาที่ใช้วาดพึ่งได้มาจากร้านขายปากกาที่ปารีส เป็นรุ่น Limited Neon หัวนิป ef ค่ะ สีสันแสบโดนใจ ใช้กับสมุดคู่ใน RHODIA ใจหวังว่าภาพวาดครั้งหน้าจะดูดีกว่านี้ ขอบคุณสำหรับบล๊อคนี้นะค่ะ ที่ทำให้หายเหงาได้ ทำให้มีแรงบันดาลใจขึ้นมา

sketch-1 sketch-2

ผมชอบมากเลยครับงานแบบนี้ มันดูสด ดูเพียวดีครับ อยากชมภาพต่อไปแล้วหล่ะครับ ส่งมาอีกนะครับ^^@hackhq