Tag: Annanimate

อวบรักในโหลแก้ว

พืชอวบน้ำนานาชนิดที่น่ารักถูกนำมาจัดวางรวมกันไว้ในโหลแก้วใสแจ๋ว…..ความรักที่อวบอิ่มจึงอบอวลอยู่ภายใน แม้วันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เพียงแค่เราหมั่นรดน้ำและใส่ใจ เจ้าอวบน้ำเหล่านี้ก็จะผลิใบให้เราได้ชื่นชมตลอดนานเท่านาน

6-web

ผักกาดฮ่องเต้แสนอร่อยและกุหลาบเลื้อยลำดับที่ 1

เมื่อเดินเข้าไปในตลาดเมื่อกวาดสายตาไปรอบๆก็มิวายสะดุดตาเข้ากับแผงขายผักที่มีสีเขียวระรานตาเต็มไปหมด ท่ามกลางหมู่มวลผักน้อยใหญ่ จะมองข้ามเจ้าผักกาดฮ่องเต้ได้เช่นไร ลำต้นสีขาวอวบสะพรั่ง ส่วนของใบมีสีเขียวเข้ม เส้นใบดูเด่นเห็นชัดเจน….หลายคนมองว่าน่าจะขม แต่ถ้าเอาไปต้มรถขมๆนั้นก็จะพลันหายไป เหลือไว้แต่ความหวานลิ้นและกลิ่นอันหอมหวลยั่วยวลใจ…..
…..ฝากภาพผักกาดฮ่องเต้อีกซักภาพนะคะ

annanimate-1

สาเหตุที่เป็นกุหลาบเลื้อยลำดับที่ 1 นั้น เนื่องจากต้นกุหลาบเลื้อยต้นนี้เป็นกุหลาบต้นแรกที่ได้มาปลูก……ดอกเล็กๆสีแดงระเรื่อตัดกับสีเขียวเข้มของลำต้นและใบ ชูช่อรอรับแสงแดดในยามเช้าอันสดใส จากดอกตูมถูกฟูมฟักจนกระทั่งผลิแย้มกลีบออกมา เผลอละเลยไม่ได้มองไม่กี่วัน มองดูอีกทีในวันนี้เจ้ากุหลาบน้อยๆก็เบ่งบานจนเต็มที่ แม้ดอกจะเล็กกระจิดริด เพราะได้ชื่อว่าเป็นกุหลาบหนูแต่ความน่ารักก็ยังมากมายไม่แพ้กุหลาบสายพันธุ์ใดๆ
annanimate-2

ดอกไม้เบ่งบาน

ฤดูหนาวกำลังจะพัดผ่านไป ใบไม้ร่วงหล่น ดอกไม้เบ่งบานสะพรั่งแย้มกลับรับกับแสงแดดของหน้ารัอนที่กำลังจะเข้ามาแทนที่ มองไปรอบด้านดอกเสี้ยวสีชมพูระเรื่อช่อใหญ่อวดกลีบดอกสวยน่ารักแซมอยู่กับใบและกิ่งที่มองดูบางตา …..ต้นกุหลาบพุ่มเล็กที่เต็มไปด้วยใบสีเขียวเข้มเขียวอ่อนมาเนิ่นนานก็ผลิดอกสีสดใสชวนให้ได้ชม ฤดูกาลแห่งดอกไม้เบ่งบานช่างเหมาะเจาะเหลือเกินกับเทศกาลแห่งความรักที่แวะเวียนมาบรรจบอีกครั้ง ทำให้ทุกๆหัวใจได้ชุ่มฉ่ำและพองโต

flower-1

flower-2

ข้าวต้มมัดจากคุณยายผู้ขายข้าวต้มมัด

เดินไปข้างทางแล้วเห็นคุณยายกำลังนั่งกินหมาก เคี้ยวตุ้ยตุ้ย พร้อมกับรอยยิ้ม ในมือก็สาละวนยื่นข้าวต้มมัด มัดแล้วมัดเล่าส่งให้กับผู้คนที่แวะเวียนผ่านเข้ามาซื้อหา พร้อมกับกองข้าวต้มมัดในถาดก็ลดลงดูบางตา หลังจากที่มองอยู่สักพัก จึงไม่ลังเลที่จะซื้อซื้อมาเพื่อลิ้มลองแล้วก็ลองวาดภาพดูค่ะ……รสชาดอร่อยใช้ได้ทีเดียว ครั้งหน้าถ้าผ่านไปแถวนั้นอีก
จะไม่พลาดที่จะซื้ออีกแน่นอน

ขนมปิ้ง

imageEE

แคคตัสนอกหน้าต่าง

ต้นแคคตัสที่ซื้อมาในราคาเพียง 10 บาท ด้วยลำต้นที่กระทัดรัด ในกระถางเล็กๆ ใบสีเขียวอ่อน มีขนปุกปุยมองแล้วทำให้รู้สึกนุ่มนิ่มน่าสัมผัส รูปใบทรงหอกมีหยักเล็กน้อยที่ปลายใบ ตรงรอยหยักถูกแต้มด้วยสีน้ำตาลแดง…ช่างเป็นต้นไม้เล็กๆ ที่น่ารักจริงๆ…..เจ้าต้นนี้อยู่ในกระถางมาแล้วกว่าสามเดือน ให้น้ำบ้างลืมบ้าง แต่ทุกๆครั้งที่มองออกไปยังนอกหน้าต่างเจ้าต้นแคคตัสน้อยก็ยังเบิกบานสดใส เสมือนยิ้มให้กำลังใจเจ้าของอยู่เนืองๆ…..

imageEdit