ร้าน Nakara Jardin เชียงใหม่

เชียงใหม่ทริป (13) ..

มาเชียงใหม่รอบนี้รีวิวแต่โรงแรมไม่ค่อยรีวิวอาหารโดนแฟนคลับนิยมชิม..แอบบ่นมา…เลยจัดไป…กับร้าน Nakara Jardin ใครอย่ามาริอ่านว่า นาการ่า จาร์ดิน..อย่างผมในตอนแรกนะ…เพราะเค้าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสแนว Patisserie & Bistro หลายคนที่อ่านอยู่อาจจะงงแปลง่ายง่ายคือ พาติสซารี่ แปลว่า ขนมปิ้ง…บิสโทร..แปลว่าเหลา …เอ่อไม่ได้จบฝรั่งเศสแต่อาศัยพี่ กูเกิ้นช่วย…รวมรวมแปลได้ประมาณว่า เหลาขายขนมปิ้ง (จะเข้าใจมั้ยเนี่ยแต่มันแปลหยั่งงี้จริงจริง)..ซึ่งร้านแนวนี้น่าจะเป็นที่นิยมกันแพร่หลายในยุโรปโดยเฉพาะฝรั่งเศสเน้นดื่มชาอาหารง่ายง่ายเค๊กอร่อยอร่อย..มีให้เลือกมากมาย..เคยไปฝรั่งเศสมาแล้วเห็นป้ายร้านแบบนี้เพียบเลยแต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าร้านอะไรเลยไม่ได้เข้าไปลอง…มีมากพอพอกับร้านข้าวแกงแถวบ้านเราหรือเวลาแม่ครัวหัวป่าส์ ครึ้มอกครึ้มใจจะเปิดร้านอาหารแล้วนึกแนวร้านไม่ออกมักขึ้นป้ายเรียกแนวร้านตัวเอง..ว่าร้าน..”อาหารตามสั่ง” อิอิอิ..

1

กลับมาที่ชื่อร้าน..จริงจริงแล้วต้องอ่านว่า นครา จาร์แด็ง … ถึงจะดูเป็นผู้ดีผรั่งเศสถ้าอ่านแบบผมตอนแรก..คนเค้าอาจจะมองเราเป็น เศษฝรั่ง แทน555…

ร้านนี้อยู่แถวถนนเจรืญประเทศ ช้างคลาน เชียงใหม่…ที่อยากมาลองเพราะมีหลายคนรีวิวในพันทิพ..ว่าต้องมาชิมให้ได้ประมาณมาภูเก็ตต้องมาลอง หมี่ต้นโพธิ์หรือโอ๊วเอ๋ว..ให้ได้…

2

ร้านบรรยากาศเริดมากเป็นบ้านสีขาวระบุยุคสมัยชัดเจนไม่ได้เดาตามภาพวาดกันเองนะครับ..อยู่ท่ามกลางสวนสวยต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นมาก..ร่มรื่นมาก..อาหาร ทุกจานสวยงาม เป๊ะ รสชาดอร่อยได้มาตรฐาน ขนมหวานก็สวยงาม เป๊ะ ได้มาตรฐาน รสชาดดีได้มาตรฐาน เลอกอดองเบลอร์ ….ทุกอย่างดูเหมือนจะดีไร้ที่ติ..แต่ว่า……..

…รู้สึกว่าเหมือนขาดอะไรไปอย่าง……………

….หาอยู่นานสองนาน..เจอแล้ว….ขาดเสน่ห์นั่นเอง…

มีคนเคยบอกว่า…

อะไรก็ตามไร้ที่ติและสมบูรณ์แบบมาก กลับจะถูกมองมองว่าขาดเสน่ห์..ท่าจะจริง

3

การที่อาหารทุกจาน ขนมทุกชิ้น…ออกมาได้เหมือนกันหมดทั้งรสชาดและหน้าตาไม่มีแหว่งเบี้ยวเลย…ทำให้นึกเลยไปถึงการ พิมพ์ หรืออัดภาพไปโหลโหล…พันพันใบ …มักจะมีสน่ห์น้อยกว่าภาพที่ผ่านการวาดที่ละแผ่น..เพราะความเหมือนหรือการไม่ยอมให้ผิดพลาดนั่นเอง…ทำลายเสน่ห์…

สังเกตุทุกสิ่งที่ธรรมชาติสร้างนั้น ไม่ว่าจะเป็น คน พืช หิน แต่ละคน แต่ละต้น แต่ละก้อน จะไม่เหมือนกันเลย..เพราะธรรมชาติให้เสน่ห์มากับทุกสิ่งที่สรรค์สร้าง…

แต่ยังไงถ้าไปเชียงใหม่ก็แนะนำร้านนี้นะครับเพราะอร่อยได้มาตรฐานบรรยากาศดีมาก…สำหรับหลายคนที่เบื่อการผิดพลาดกำลังมองหา Perfectionist ….

อุปกรณ์ : ลามี่ safari, noodlers ink, watercolor บนสมุด Sketch Zequenz

www.nakarajardin.com

Comment

7 responses to “ร้าน Nakara Jardin เชียงใหม่”

  1. การลงสีของคุณ ทำให้ใจผมสั่นระรัว

  2. แต่ละคอมเม้นต์นี่ผมอยากแจกเหรียญรางวัลจริงๆ ครับ กร๊าากกก

  3. นับเป็นอาหารตาที่โอชะมากครับ งานชุดนี้..

  4. สวยงามเพลิดเพลิน เจริญใจครับ

  5. Mhunmhun Mhuns says:

    สวย ดูเพลินมากค่ะ สีหวานๆประทับใจมาก

  6. ขอบคุณครับ

  7. ไว ใส สด เยี่ยมเลยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *