Tag: food

Food Diary in Portland

ตอนนี้เรากำลังเรียนปริญญาโทอยู่ที่เมือง Portland รัฐ Oregon ค่ะ ด้วยความที่เป็นคนชอบกินม๊ากมาก ก็ไปตามกินในร้านต่างๆในเมืองนี้หลายๆ ที่ค่ะ ก่อนหน้านี้ เราก็เหมือนชาวไทยทั่วไป ที่ชอบถ่ายรูปอาหารอัพลงเฟสลง ig คือเราคิดว่า อาหารเนี่ยมันมีองค์ประกอบในจานที่มันสวยอะ เค้าทำยังไงให้มันดูน่ากิน แล้วก็เกิดความคิดอยากทำ ig ขึ้นมาเล่นๆ แต่ถ้าจะทำเป็นรูปถ่ายเฉยๆ ใครๆ เค้าก็ทำกันเยอะแยะแล้วเนอะ

เราก็เลยเริ่มจากวาดรูปอาหารที่เราไปกินมา พร้อมกับรีวิวเล็กๆ น้อยๆ ใน instagram @picoeatery ส่วนมากวาดจากรูปที่เราไปกินมาจริงๆ แต่บางทีอยากกินอาหารไทย แต่ที่นี่ไม่มีให้กิน เราก็ขี้โกงหารูปจากในเน็ตเอามาวาดอิอิ ในที่ส่งมาวันนี้มีร้านดังต่อไปนี้ค่ะ

pokpok – ร้าน PokPok ร้านอาหารไทยที่โด่งดังมากที่นี่ค่ะ เจ้าของเเป็นเชฟฝรั่งชื่อ Andy Ricker

saltnstraw – ร้าน Salt & Straw ร้านไอศครีมที่อร่อยม๊ากกกก ออกรสพิเศษทุกเดือน

bluestar – ร้าน BlueStar Donuts โดนัทร้านโปรดของเราค่ะ

voodoo – ร้าน Voodoo Doughnuts ร้านดังของ Portland แบบว่าเป็น landmark ที่ใครก็ต้องมา (เราว่าอร่อยแค่รสเดียวคือรสเมเปิ้ลเบคอนค่ะ รสอื่นหวานเกิน)

pho – ร้าน Lúc Lác ร้านอาหารเวียดนาม เฝออร่อยม๊ากกกก น้ำซุปสุดยอดไปเลยให้เยอะด้วยค่ะ

nongs – ร้าน น้องข้าวมันไก่ Nong’s Khao Man Gai เจ้าของเป็นคนไทยค่ะ อีกหนึ่งร้านดังของที่นี่ค่ะ รสชาติเหมือนที่ไทยเป๊ะเลย

casestudy – ร้าน Case Study Coffee ร้านกาแฟ local ที่มี syrup แบบทำเอง ที่เด็ดสุดคือ Bourbon aged caramel ค่ะ

 

pinestate

เชิญชมเชิญชิมกันได้ค่าาาาาาาาา

อุปกรณ์:
สีไม้ระบายน้ำ Reeves
สีน้ำ Sakura Koi watercolor
ปากกาดำ Sakura Pigma
ปากกาดำ PrismaColor หัวพู่กัน

กรุ่นของกินกลิ่นสีน้ำ 2

มาอีกแล้วกับเซทอาหารมากมาย หลายท่านคงจะถามทำไมกินเยอะจัง…คือไม่ได้กินเยอะขนาดนั้น แค่ค่อยๆวาดสะสมนะเออ #ร้อนตัว 555

ขอเชิญชมเชิญชิมกันได้เลยครับ 😀

pi_pooh-1pi_pooh-2pi_pooh-3pi_pooh-4pi_pooh-5pi_pooh-6

ผักกาดฮ่องเต้แสนอร่อยและกุหลาบเลื้อยลำดับที่ 1

เมื่อเดินเข้าไปในตลาดเมื่อกวาดสายตาไปรอบๆก็มิวายสะดุดตาเข้ากับแผงขายผักที่มีสีเขียวระรานตาเต็มไปหมด ท่ามกลางหมู่มวลผักน้อยใหญ่ จะมองข้ามเจ้าผักกาดฮ่องเต้ได้เช่นไร ลำต้นสีขาวอวบสะพรั่ง ส่วนของใบมีสีเขียวเข้ม เส้นใบดูเด่นเห็นชัดเจน….หลายคนมองว่าน่าจะขม แต่ถ้าเอาไปต้มรถขมๆนั้นก็จะพลันหายไป เหลือไว้แต่ความหวานลิ้นและกลิ่นอันหอมหวลยั่วยวลใจ…..
…..ฝากภาพผักกาดฮ่องเต้อีกซักภาพนะคะ

annanimate-1

สาเหตุที่เป็นกุหลาบเลื้อยลำดับที่ 1 นั้น เนื่องจากต้นกุหลาบเลื้อยต้นนี้เป็นกุหลาบต้นแรกที่ได้มาปลูก……ดอกเล็กๆสีแดงระเรื่อตัดกับสีเขียวเข้มของลำต้นและใบ ชูช่อรอรับแสงแดดในยามเช้าอันสดใส จากดอกตูมถูกฟูมฟักจนกระทั่งผลิแย้มกลีบออกมา เผลอละเลยไม่ได้มองไม่กี่วัน มองดูอีกทีในวันนี้เจ้ากุหลาบน้อยๆก็เบ่งบานจนเต็มที่ แม้ดอกจะเล็กกระจิดริด เพราะได้ชื่อว่าเป็นกุหลาบหนูแต่ความน่ารักก็ยังมากมายไม่แพ้กุหลาบสายพันธุ์ใดๆ
annanimate-2