Tag: colored pencil

ร้านอาหารตามสั่งยามเช้า

ด้วยความหิวอย่างมาก ถึงมากที่สุดเลยทำให้เดินไปหาอะไรใส่ท้องได้ไม่ไกล
สถานที่ที่พึ่งได้ยามปากท้องตกทุกข์ได้ไม่ยากก็เป็นตามสั่งข้างทางนั่นล่ะ
ร้านนี้เพิ่งเจอเหมือนกัน เดินผ่านหลายครั้งไม่เคยสังเกต เพราะโดนบังด้วยรั้วสูงและพี่วินมอไซต์หลายๆคัน

YONIAM
รสชาติใช้ได้เลยฮะ (หรือหิวมากอันนี้ไม่แน่ใจ)

ชอบทุกครั้งที่ไปที่ใหม่ๆและหยิบปากกาและสมุดขึ้นมา
กลัวทุกครั้งก่อนจะลากเส้นแรก
ชอบทุกครั้งหลังลงแล้นแรกจนถึงเส้นสุดท้ายในภาพ

อุปกรณ์ : ปากกาเจล สมุดกระดาษน้ำตาล สีไม้

เวลาเดินช้า@บ้านตากอากาศ

ทำงานนั่งมองคอมอยู่ออฟฟิสมาทั้งปี นานๆทีมีโอกาสได้ใช้วันลาพักร้อนสักกะหน่อย อยากหาที่ที่เวลาเดินช้าๆ อยากไปนอนพักผ่อนสงบๆ นั่งทะเล มองต้นไม้ มองพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน แบบไม่ต้องรีบร้อนบ้างไรบ้าง

villa-1 ปลายปีที่แล้วได้มีโอกาสไปนอนที่ บ้านตากอากาศ by The sea ที่ริมทะเล จังหวัดตราด สวยมากกกก เงียบสงบ อากาศดี ห้องพักของที่นี่จะเป็นแบบสีขาวตัดกับสีฟ้าอ่อนๆ แต่งสไตล์ทหารเรือหน่อยๆ เดินไปเรื่อยๆริมหาดของที่นี่ มีบ้านพักหลังใหญ่หลังหนึ่ง คาดว่าน่าจะเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย มีชื่อเก๋ๆว่า บ้านประภาคาร ตามรูปแรกเลยคะ
villa-2 บ้านหลังใหญ่มากกก นอนได้ 30 คนได้มั้งคะ (อันนี้ก็เว่อร์เกิ้น555) มองใกล้ๆดูเฉยๆ แต่พอเดินห่างออกมา ห่างออกมาเรื่อยๆ จะเห็นว่ารุปทรงสวยแปลกตาดี เลยถ่ายรูปมาดูเล่นนะคะ (ถ่ายจากกล้องมือถือ อาจจะไม่ชัดเท่าไหร่นะคะ) จากภาพจะเป็นหอคอยรูปทรงแปดเหลี่ยมสีขาวและเข้ากับต้นไม้สีเขียวปนน้ำตาล และพื้นหลังสีฟ้าอ่อน ของท้องฟ้า และปนขาวๆทองๆ ของเมฆเมื่อเจอกับแสงอาทิตย์ ตอนเย็นๆ โอ้วววว ง่วงสิคะ เอ้ย…ไม่ใช่ๆๆคะ ชอบสิคะ คันๆ ที่มือ เลยค้นเอาดินสอสีที่ติดมาด้วย กับสมุดโน้ตส่วนตัว มาลองสเก็ตเล่นๆดูนะคะ ออกมาเป็นแบบรูปที่ 2 เลยคะ ไม่ได้ร่างดินสอนะคะ เพราะไม่มี ณ ตอนนั้นคะ แหะๆ ได้นะคะ วาดเสร็จแล้วเลยลองเทียบกับแบบดูเล่นๆ ตามรูปที่ 3 เลยคะ
villa-3 อยากบอกว่า จำไม่ได้เลยคะ ว่าใช้เวลาวาดไปนานเท่าไหร่ รู้ตัวอีกทีก็ไปถึงเวลาทานอาหารค่ำแล้ว รู้สึกว่าอยู่ที่นี่ เวลามันเดินช้า………..มีเวลาให้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเรา ได้ดื่มด่ำความรู้สึกอะไรบางอย่าง ที่ยากเกินอธิบายจิงๆคะ………..

ปล.อยากลองสเก็ตพวกบ้านอาคาร มานานแล้ว แบบว่าชอบวาดคะ แต่ไม่ได้เรียนมาทางสายนี้เลย เลยกล้าๆกลัวๆคะ นี่เป็นชิ้นแรกเลย มีอะไรติชมแนะนำได้นะคะ ขอบคุณมากคะ

อุปกรณ์ : สมุดโน้ต และ ดินสอสีไม้ระบายน้ำ (แต่ระบายแบบแห้ง ไม่ได้ใช้น้ำ เน้มอะไรเลยคะ แหะๆ)

ข้าวต้มมัดจากคุณยายผู้ขายข้าวต้มมัด

เดินไปข้างทางแล้วเห็นคุณยายกำลังนั่งกินหมาก เคี้ยวตุ้ยตุ้ย พร้อมกับรอยยิ้ม ในมือก็สาละวนยื่นข้าวต้มมัด มัดแล้วมัดเล่าส่งให้กับผู้คนที่แวะเวียนผ่านเข้ามาซื้อหา พร้อมกับกองข้าวต้มมัดในถาดก็ลดลงดูบางตา หลังจากที่มองอยู่สักพัก จึงไม่ลังเลที่จะซื้อซื้อมาเพื่อลิ้มลองแล้วก็ลองวาดภาพดูค่ะ……รสชาดอร่อยใช้ได้ทีเดียว ครั้งหน้าถ้าผ่านไปแถวนั้นอีก
จะไม่พลาดที่จะซื้ออีกแน่นอน

ขนมปิ้ง

imageEE

Journal Sketch จากเส้นหมึกและสีไม้ #2

Sketch Journal เส้นหมึกและสีไม้ภาคต่อจากคุณภาคภูมิ มารีพิทักษ์ กลับมาให้ชมกันแล้วครับ อ่านเรื่องราวที่น่าสนุกกันต่อได้เลยครับ@hackhq


IMG_6820

IMG_6821

IMG_6823

IMG_6826

IMG_6829

IMG_6832

สเก็ตช์ขนมน่ารักอันแสนน่าทาน

เป็นภาพที่พลอยวาดไว้แทนการเขียนไดอารี่ค่ะ เลยวาดเกือบทุกอย่างที่ซื้อมา หรือไปทานมา 555 รบกวนช่วยติชมด้วยนะคะ

1

2

3

4

5

6

7

8

แล้วก็อันนี้เป็น instagram ของพลอยค่ะ @ploy_napus ลงภาพสเกตช์และงานศิลปะเกือบทุกอย่างที่เคยทำ แต่ช่วงหลังๆ จะมีลงรูปขนมเบเกอรี่ที่ทำเองค่อนข้างเยอะค่ะ แหะๆ

วาดภาพสเก็ตช์ได้น่าทานมากครับแถมยังสามารถทำขนมเบเกอรี่เองได้อีกด้วย คราวหน้าส่งภาพสเก็ตช์แล้วผูกหูหิ้วถุงขนมมาให้ชิมด้วยนะครับ :F- – (ไปตะกละใส่น้องเค้าทำไมเนี่ยะ?)@hackhq

Journal Sketch จากเส้นหมึกและสีไม้ #1

รูปชุดนี้มาจากสมุด Sketch ที่พกไปจดเวลาไปนอกสถานที่เวลาขี้เกียจแบกเล่มใหญ่ ๆ ไปครับ ใช้ปากกา LAMY หมึกดำของ Parker ซึ่งมันไม่กันน้ำ จึงใช้สีไม้ในการระบายครับ…

IMG_6811

IMG_6812

IMG_6813

IMG_6814

IMG_6815

IMG_6816

IMG_6817

IMG_6819

พระนครนอนสเก็ตช์ ตอน ดีนแอนด์เดลูก้า ขนมบ้าอะไรหวานจัง

ก่อนอื่นผมคิดว่าหลายๆ คนคงลืมไปแล้วใช่ไหมครับว่าผมก็ส่งสเก็ตช์ลงเว็บนี้เหมือนกันนะ ใช่ครับก็การงานมันรุมเร้าทำให้ไม่มีเวลาแม้จะปลีกตัวออกไปสเก็ตช์ได้เลย ไหนจะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ไม่มีเวลาว่างเพราะผมต้องใชัเวลาไปกับการกินเที่ยวเสียทั้งวัน(เจริญล่ะพ่อคู้น) เห็นมั้ย! แล้วผมจะมีสเก็ตช์ใหม่ๆ มาอวดคุณได้ยังไง๊!

แก้ตัวมั่วมากก็ขอเข้าเรื่องหน่อย สเก็ตช์ตอนนี้ถือเป็นตอนพิเศษก็ว่าได้ครับ เพราะเป็นออกไปสเก็ตช์นอกสถานที่กับผองเพื่อน ชื่อกลุ่มก็ตั้งกันแบบขี้เกียจๆ เหมาะกับสมาชิกที่มีสไตล์ขี้เกียจๆ แต่ละคน จึงได้ชื่อกลุ่มว่า “พระนครนอนสเก็ตช์” …คือถ้าจะขี้เกียจถึงขั้นนอน…ผมแนะนำว่าให้กลับไปนอนบัานเห๊อะ! …เอ่อลืมตัวครับ เผลอแซวตัวเองไปเสียได้อะไรวะ?! -*-

ผมกับเพื่อนได้นัดคุยงานกันครับโดยเลือกร้านกาแฟไว้หลายที่แต่บางร้านก็ไปยากหน่อยกลัวไม่สะดวกอีกทั้งรัานนี้เป็นร้านที่ผมอยากมาซ้ำเพราะคราวก่อนไม่ได้ชิมกาแฟเลยคราวนี้เลยอยากมาแก้ตัว ก็เลยได้ข้อสรุปที่ว่า ร้าน Dean & Deluca เป็นตัวเลือกที่เข้าท่าที่สุดครับ

12มาถึงที่ร้าน คนแน่นไม่มีโต๊ะนั่ง แน่นอนครับว่าวันหยุดแบบนี้ใครๆ ก็อยากออกจากบ้านมาสิงร้านกาแฟกันทั้งนั้น เลยต้องยืนรอสักพักจึงจะได้โต๊ะนั่งกัน แน่นอนว่าสิ่งที่สั่งมาลิ้มก็ต้องเป็นกาแฟครับ แต่อีกหนึ่งที่เป็นเมนูใหม่รูปงามชวนลองก็ต้องเป็นนี่เลย New York Waffle มันเป็นขนมวาฟเฟิ้ลราดด้วยน้ำผึ้งและซอสบลูเบอร์รี่(มั้ง? ไม่รู้จัก) ตกแต่งดัวยสตอร์เบอร์รี่และราสเบอร์รี่(นี่ก็มั่วอีก) โรยปิดท้ายด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งอีกนิดหน่อยครับ รสชาติไว้คุยกันทีหลัง เวลานี้ของสเก็ตช์ก่อนนะครับ

สมาชิกแก้งค์ “พระนครนอนสเก็ตช์” เบื้องต้นประกอบไปดัวย @ai_maw แห่งจิบชากับแมวหมุนส์(แต่หลังๆ ไม่ค่อยอัพล่ะเพราะมัวแต่จิบชาไง ไม่เขียนสักที #นี่ทวงเลย -..-) @kangg จากเว็บสยามพ็อด แล้วก็ผม @hackhq จาก BBBlog และ Sketchland Yard (จะบอกทำไม?!) แต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีสไตล์ในการสเก็ตช์ที่ต่างกันออกไปครับ แมวหมุนส์นั้นเน้นเส้นที่บางใสลงสีน้ำอ่อนๆ แลดูนุ่มนวนยิ่งนัก ส่วนนักวิ่งกั้งนั้นเน้น…เอ่อ…ไม่ทราบจริงๆ ครับ เพราะถ้าเทียบกับจอมยุทธคงเป็นเพลงดาบไร้กระบวนท่า เป็นนักฆ่าก็คงปลิดชีพด้วยดินสอสีในมือ แต่โดยสรุปก็คือ “ไม่รู้หว่ะ!” ยังไงก็ลองชมผลงานของทุกคนได้เลยนะครับ

3 4 5

6

ลองนัดเพื่อนๆ ออกไปสเก็ตช์ข้างนอกกันดูบ้างนะครับ เป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายอารมณ์แถมยังเพลิดเพลินอีกต่างหาก ได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกันถึงเรื่องเทคนิคการสเก็ตช์ ได้แลกเปลี่ยนอุปกรณ์ในการสเก็ตช์รูปใหม่ๆ ที่ไม่เคยลอง และที่สำคัญคือได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนยังไงละครับ

 

สุดท้าย…ถามว่าอร่อยมั้ย? ไม่รู้! สนุกมั้ย? มากกกกกกกกกกก!