Tag: Maruman

What ART eats? อะไรที่ฉันกิน??

สวัสดีครับ ไม่เจอกันนาน มาอัลบั้มใหม่
ขอชวนไปกินชา มีทั้งออเดิร์ฟ เมนคอร์ส และของว่าง

01_Chikalicious รูปแรก ถ้วยชาและกา
ไปห้างใหม่ เจอเพื่อน กินชากับของว่าง ตอนวาด ก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ วาดเส้นเสร็จก็ลงสี ไวๆใช้ความรู้สึกว่าพอก็หยุด วาดไปคุยกับเพื่อนไปก็สนุกดี

 

03_SALMON SALAD รูปสอง อาหารลดราคาหลัง 1 ทุ่ม
สลัดปลาแซลมอน เอาเข้าจริงมันอร่อยนะ คุณภาพเกินราคา แต่ดันไม่อิ่ม

 

02_EGG BREAD รูปสาม อาหารเช้าที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากยูทูป
ขนมปังที่เหลือ ก็เอามาห่อ ทาเนย ใส่แฮม ตอกไข่ในถาดคัพเค๊ก แล้วก็อบจนไข่สุก โรยด้วยพริกไทยดำ อร่อยดีนะ ทำง่าย แต่ควรจะกินเลย จะได้กรอบๆ

 

04_SALMON SASHIMI รูปสี่ อาหารเหลือจากปาร์ตี้เมื่อวาน
โจทย์คือน้ำจิ้มทะเลกระเพรา ที่เหลืออยู่ จะกินกับอะไรดีนะ ใช่แซลมอนสิ เตรียมง่าย แค่หั่นปลา ราดน้ำจิ้มก็เยี่ยมแล้วหนิ ปะ! ซื้อแซลมอนมาทำเลย แต่เอ๊ะ ทำไมที่ขายมีหนังด้วยอะ เฮ้ยแค่หั่นปลา ต้องทำได้ เหวย ทำไมมืดไม่คมอะ นี่มันเลาะเนื้อออก หรือหนังกันแน่!! ไม่เป็นไรนะ ทำเองกินเอง ไม่มีคนบ่นหรอก 🙂

 

05_CHERRY รูปห้า เชอรี่ถูกจัง
สิ่งนี้สิ เตรียมง่ายสุด อาหย่อย

จบรีวิวสั้นๆ กับมื้อนี้แล้วนะครับ

ใช้อะไรวาดบ้าง
1. Lamy หัว M ใส่หมึกกันน้ำ Platinum Carbon Ink
2. สมุด ART spiral ขนาด B5 ผลิตโดย Maruman ทำจาก ญี่ปุ่น ซื้อจาก ISETAN, Singapore 9.15$
3. ตลับสีพก Daler Rowney 12 สี 20$
4. พู่กัน Ashley เบอร์ 5 SERIES 2000R ราคาน่าจะประมาณ 30$

ถามว่า สมุดห่วงดียังไง ก็ฟลิบง่ายดีเวลาวาด กระดาษไม่งอ ชอบมากกว่าสมุดธรรมดาครับ

มันอยู่บนโต๊ะ

สวัสดีครับ ผมเป็นคนชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ ปกติถนัดวาดแต่รูปแมวน้ำ เป็ด ปลา ฯลฯ แต่มันผิด concept เวปนี้ก็เลยไม่กล้าเอามาลง เดี๋ยวโดน admin สาปให้ประมูลปากกาแล้วได้ตลอด จะไม่มีเงินกินข้าวเอา

สำหรับงาน sketch ชุดนี้ เป็นงานที่เพิ่งวาดได้ไม่นานนี้เองครับ (คืองานตอนแรกๆ มัน… อย่าให้พูดถึงเลยครับ กลัวเอามาให้ดูกันแล้วจะน้ำตาซึม … เพราะดูไม่ออกว่าคืออะไร)

ตามหัวเรื่องเลยครับ ทุกอย่างที่ผม sketch มาฝากครั้งนี้จะเป็นบรรดาของบนโต๊ะทั้งหลาย ทั้งอุปกรณ์ปรุงอาหารบนโต๊ะอาหาร และอุปกรณ์สำนักงานบนโต๊ะทำงาน

4 May 2013 Fuji Desk

ของเหล่านี้ล้วนแล้วแต่บอกวัฒนธรรมและค่านิยมของผู้จัด หรือผู้เป็นเจ้าของได้อย่างดีนะครับ
อย่างโต๊ะของร้านอาหารญี่ปุ่น จะออกแนวเรียบๆ มีดอกไม้ปักให้ดูเรียลลิสติกนิดหน่อย วางพร้อมกับของที่คนไทยชอบปรุง เช่น เกลือ โชยุ พริกไทย (มันมีคนเอาไปเหยาะใส่ซูชิด้วยเหรอฟระ!) แล้วก็ ฟุริคาเคะ (ผงโรยข้าว) นิดๆ หน่อยๆ ตามสไตล์ มินิมัลลิสม์ แบบ แจแปนนิสต้า

7 May 2013 My Desk

12 May 2013 N Pla Desk

ส่วนของโต๊ะทำงาน (ไม่กล้าวาดของตัวเองให้ดู เพราะมันวาดยากมาก มีของอยู่ทั่วทุกอณูของโต๊ะ ฝีมือตอนนี้วาดไปแล้วคนจะพาลนึกเอาว่าเป็นโต๊ะไหว้เจ้าหรืออะไรซักอย่าง) ก็บ่งบอกสไตล์การทำงานของคนเช่นกันนะครับ เช่น น้องโต๊ะข้างๆ ผม เป็นคนที่วันๆ หนึ่ง ต้องรับเอกสารเข้ามาเคลียร์เยอะมาก จึงต้องเอาที่ใส่แฟ้มเอกสารมาตั้งข้างๆ เอาไว้ตลอดเวลา พอเอกสารมาก็รีบเสียบๆ เข้าไป ไม่อย่างนั้นมันจะกองที่โต๊ะจนหาคีย์บอร์ดไม่เจอ (น้องเคยลางานไปสามวัน กลับมาหาโต๊ะตัวเองไม่เจอ กองกระดาษมันทับ ขาวโพลน นึกว่าหิมะตกเมืองไทย!)

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ 3 รูปนี้: ตัดเส้นโดย Copic Multi-Liner หัว 0.5 / แต่งเส้นโดย Rotring Rapiograph หัว 0.3 / รูปโต๊ะทำงานผมใช้ Platinum Preppy 03 กับหมึก Noodler’s Lexington Grey (ทั้งสองอุปกรณ์นี้สามารถดูรีวิวได้ที่ B.B.Blog ครับ) / ลงสีน้ำ Sakura Koi ครับ / กระดาษเป็นสมุด Sketch ของ Maruman ไซส์โปสการ์ด

ขอฝากผลงานไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยครัฟ

แหม คุณท๊อปครับตอนแรกบอกวาดไม่เก่ง แต่ที่เห็นนี่ฝีมือร้ายไม่เบานะครับ 😉@hackhq