Tag: Copic

แมวกระเป๋า

ลองลงสีน้ำบนสมุดเสก็ตเล่มใหม่ดูวาดจากรูปถ่ายโมเน่ต์แมวที่บ้านที่เคยถ่ายไว้ ตอนสเก็ตช์ด้วยปากกาก็ไม่มีอะไร

ging01ging02พอลงสีน้ำเท่านั้นแหละ “ยับเยิน” กระดาษยุ่ยเป็นขุยกันเลยทีเดียว เคยชินกับกระดาษหนาลงน้ำชุ่มเกิน แต่พอจะใช้โคปิคช่วยเสริมได้(ดีสแกนมามองไม่เห็นความเสียหาย)

อุปกรณ์ : สมุดสเก็ตช์ me.style, ปากกา pigma ซากุระ, copic, สีน้ำ Van Gogh

บันทึกการเดินทางผ่านภาพวาด

ห่างหายไปเสียนาน เพราะต้องเดินทางบ่อยและมีงานยุ่งๆ อีกหลายเรื่อง ในภาพเป็นงานชุดแรกๆ ที่ผมตั้งใจลองลงสีดู สีอาจดูแข็งๆ ดิบๆ ไปบ้าง

pipad-sketch-1
เป็นภาพของทะเลที่หาดเจ้าสำราญ ลองใช้สีอะคริลิกวาด และก็ลองถ่ายรูปกับทะเลก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบหนึ่ง

pipad-sketch-2
เป็นภาพหมู่บ้านสังกาอู้ ที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ช่วงที่วาดเป็นช่วงเวลาที่น้ำลดลงต่ำมาก ทำให้เห็นหาดกินในทะเลของหมู่บ้าน

pipad-sketch-3
เป็นภาพของปราสาทตาพรหม ประเทศกัมพูชา ปราสาทหลังนี้สร้างในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7

pipad-sketch-4
เป็นภาพของปราสาทตาพรหมเช่นกัน

pipad-sketch-5
ภาพของน้ำตกคลองลาน จ.กำแพงเพชร

เทคนิคที่ใช้ใน 4 ภาพหลังคือ ปากกาหมึกซึม และลงสีด้วยปากกาเมจิก ยี่ห้อ Copic สีที่ผมใช้มีอยู่ไม่กี่สี ทำให้สีค่อนข้างแข็งไปสักหน่อย แต่ก็เหมาะกับการพกไปไหนต่อไหน เพราะสะดวกในการเดินทางมากกว่าสีน้ำ

พิพัฒน์

สเก็ตช์ขนมน่ารักอันแสนน่าทาน

เป็นภาพที่พลอยวาดไว้แทนการเขียนไดอารี่ค่ะ เลยวาดเกือบทุกอย่างที่ซื้อมา หรือไปทานมา 555 รบกวนช่วยติชมด้วยนะคะ

1

2

3

4

5

6

7

8

แล้วก็อันนี้เป็น instagram ของพลอยค่ะ @ploy_napus ลงภาพสเกตช์และงานศิลปะเกือบทุกอย่างที่เคยทำ แต่ช่วงหลังๆ จะมีลงรูปขนมเบเกอรี่ที่ทำเองค่อนข้างเยอะค่ะ แหะๆ

วาดภาพสเก็ตช์ได้น่าทานมากครับแถมยังสามารถทำขนมเบเกอรี่เองได้อีกด้วย คราวหน้าส่งภาพสเก็ตช์แล้วผูกหูหิ้วถุงขนมมาให้ชิมด้วยนะครับ :F- – (ไปตะกละใส่น้องเค้าทำไมเนี่ยะ?)@hackhq

LAMY แท่งที่หนึ่ง…

ไม่รู้จะวาดอะไร ก็วาดปากกาคู่ใจละกัน เหลืองดำแท่งนี้ได้มาจาก ebay ไปไหนไปด้วยกันตลอด

lamy

อุปกรณ์: Rhodia Rhodiarama, Copic, Lamy Safari

ผมเริ่มเห็นเค้าลางของตอนต่อไปครับ…@hackhq

มันอยู่บนโต๊ะ

สวัสดีครับ ผมเป็นคนชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ ปกติถนัดวาดแต่รูปแมวน้ำ เป็ด ปลา ฯลฯ แต่มันผิด concept เวปนี้ก็เลยไม่กล้าเอามาลง เดี๋ยวโดน admin สาปให้ประมูลปากกาแล้วได้ตลอด จะไม่มีเงินกินข้าวเอา

สำหรับงาน sketch ชุดนี้ เป็นงานที่เพิ่งวาดได้ไม่นานนี้เองครับ (คืองานตอนแรกๆ มัน… อย่าให้พูดถึงเลยครับ กลัวเอามาให้ดูกันแล้วจะน้ำตาซึม … เพราะดูไม่ออกว่าคืออะไร)

ตามหัวเรื่องเลยครับ ทุกอย่างที่ผม sketch มาฝากครั้งนี้จะเป็นบรรดาของบนโต๊ะทั้งหลาย ทั้งอุปกรณ์ปรุงอาหารบนโต๊ะอาหาร และอุปกรณ์สำนักงานบนโต๊ะทำงาน

4 May 2013 Fuji Desk

ของเหล่านี้ล้วนแล้วแต่บอกวัฒนธรรมและค่านิยมของผู้จัด หรือผู้เป็นเจ้าของได้อย่างดีนะครับ
อย่างโต๊ะของร้านอาหารญี่ปุ่น จะออกแนวเรียบๆ มีดอกไม้ปักให้ดูเรียลลิสติกนิดหน่อย วางพร้อมกับของที่คนไทยชอบปรุง เช่น เกลือ โชยุ พริกไทย (มันมีคนเอาไปเหยาะใส่ซูชิด้วยเหรอฟระ!) แล้วก็ ฟุริคาเคะ (ผงโรยข้าว) นิดๆ หน่อยๆ ตามสไตล์ มินิมัลลิสม์ แบบ แจแปนนิสต้า

7 May 2013 My Desk

12 May 2013 N Pla Desk

ส่วนของโต๊ะทำงาน (ไม่กล้าวาดของตัวเองให้ดู เพราะมันวาดยากมาก มีของอยู่ทั่วทุกอณูของโต๊ะ ฝีมือตอนนี้วาดไปแล้วคนจะพาลนึกเอาว่าเป็นโต๊ะไหว้เจ้าหรืออะไรซักอย่าง) ก็บ่งบอกสไตล์การทำงานของคนเช่นกันนะครับ เช่น น้องโต๊ะข้างๆ ผม เป็นคนที่วันๆ หนึ่ง ต้องรับเอกสารเข้ามาเคลียร์เยอะมาก จึงต้องเอาที่ใส่แฟ้มเอกสารมาตั้งข้างๆ เอาไว้ตลอดเวลา พอเอกสารมาก็รีบเสียบๆ เข้าไป ไม่อย่างนั้นมันจะกองที่โต๊ะจนหาคีย์บอร์ดไม่เจอ (น้องเคยลางานไปสามวัน กลับมาหาโต๊ะตัวเองไม่เจอ กองกระดาษมันทับ ขาวโพลน นึกว่าหิมะตกเมืองไทย!)

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ 3 รูปนี้: ตัดเส้นโดย Copic Multi-Liner หัว 0.5 / แต่งเส้นโดย Rotring Rapiograph หัว 0.3 / รูปโต๊ะทำงานผมใช้ Platinum Preppy 03 กับหมึก Noodler’s Lexington Grey (ทั้งสองอุปกรณ์นี้สามารถดูรีวิวได้ที่ B.B.Blog ครับ) / ลงสีน้ำ Sakura Koi ครับ / กระดาษเป็นสมุด Sketch ของ Maruman ไซส์โปสการ์ด

ขอฝากผลงานไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยครัฟ

แหม คุณท๊อปครับตอนแรกบอกวาดไม่เก่ง แต่ที่เห็นนี่ฝีมือร้ายไม่เบานะครับ 😉@hackhq