Tag: Reeves

Food Diary in Portland

ตอนนี้เรากำลังเรียนปริญญาโทอยู่ที่เมือง Portland รัฐ Oregon ค่ะ ด้วยความที่เป็นคนชอบกินม๊ากมาก ก็ไปตามกินในร้านต่างๆในเมืองนี้หลายๆ ที่ค่ะ ก่อนหน้านี้ เราก็เหมือนชาวไทยทั่วไป ที่ชอบถ่ายรูปอาหารอัพลงเฟสลง ig คือเราคิดว่า อาหารเนี่ยมันมีองค์ประกอบในจานที่มันสวยอะ เค้าทำยังไงให้มันดูน่ากิน แล้วก็เกิดความคิดอยากทำ ig ขึ้นมาเล่นๆ แต่ถ้าจะทำเป็นรูปถ่ายเฉยๆ ใครๆ เค้าก็ทำกันเยอะแยะแล้วเนอะ

เราก็เลยเริ่มจากวาดรูปอาหารที่เราไปกินมา พร้อมกับรีวิวเล็กๆ น้อยๆ ใน instagram @picoeatery ส่วนมากวาดจากรูปที่เราไปกินมาจริงๆ แต่บางทีอยากกินอาหารไทย แต่ที่นี่ไม่มีให้กิน เราก็ขี้โกงหารูปจากในเน็ตเอามาวาดอิอิ ในที่ส่งมาวันนี้มีร้านดังต่อไปนี้ค่ะ

pokpok – ร้าน PokPok ร้านอาหารไทยที่โด่งดังมากที่นี่ค่ะ เจ้าของเเป็นเชฟฝรั่งชื่อ Andy Ricker

saltnstraw – ร้าน Salt & Straw ร้านไอศครีมที่อร่อยม๊ากกกก ออกรสพิเศษทุกเดือน

bluestar – ร้าน BlueStar Donuts โดนัทร้านโปรดของเราค่ะ

voodoo – ร้าน Voodoo Doughnuts ร้านดังของ Portland แบบว่าเป็น landmark ที่ใครก็ต้องมา (เราว่าอร่อยแค่รสเดียวคือรสเมเปิ้ลเบคอนค่ะ รสอื่นหวานเกิน)

pho – ร้าน Lúc Lác ร้านอาหารเวียดนาม เฝออร่อยม๊ากกกก น้ำซุปสุดยอดไปเลยให้เยอะด้วยค่ะ

nongs – ร้าน น้องข้าวมันไก่ Nong’s Khao Man Gai เจ้าของเป็นคนไทยค่ะ อีกหนึ่งร้านดังของที่นี่ค่ะ รสชาติเหมือนที่ไทยเป๊ะเลย

casestudy – ร้าน Case Study Coffee ร้านกาแฟ local ที่มี syrup แบบทำเอง ที่เด็ดสุดคือ Bourbon aged caramel ค่ะ

 

pinestate

เชิญชมเชิญชิมกันได้ค่าาาาาาาาา

อุปกรณ์:
สีไม้ระบายน้ำ Reeves
สีน้ำ Sakura Koi watercolor
ปากกาดำ Sakura Pigma
ปากกาดำ PrismaColor หัวพู่กัน

เถ้าแก่ลาว garage

ได้มืโอกาศไปเชียงคานเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยพักที่ ‘เถ้า แก่ ลาว’ เมื่อขึ้นไปชั้น 2 แล้วมองลงมา จะเห็น ‘เถ้าแก่ลาว garage’ หน้าตาคล้ายร้านกาแฟ แต่น่าจะเป็นโรงจอดรถตามชื่อ ไปอยู่มาสองวันไม่เห็นเปิดเลย

IMG_30981
ผมถ่ายรูปมาและสเก๊ตจากความทรงจำ แต่ด้วยความที่หมึกไม่กันน้ำ และยังใช้สีน้ำแบบก้อนไม่เป็น มันเลยดูเละไปหน่อย

อุปกรณ์ : ปากกาลามี่ซาฟารี nib EF,M หมึก LAMY Black, กระดาษสเก๊ตยี่ห้อ SEIKAI, สีน้ำ REEVES

ถึงแม้จะเริ่มสเก็ตช์มาได้เพียง 1 สัปดาห์ แต่ผลงานน่าสนใจมากครับ ผมจะคอยติดตามผลงานต่อไปนะครับ Keep Sketching!!@hackhq

Baby, I’m not sure if this is love

เป็นคนวาดรูปไม่สวย ระบายสีไม่สวยมาตลอดชีวิต อารมณ์ประมาณว่า วาดรูปวิชาศิลปะทีไร ได้ไม่เคยเกิน 7 คะเเนน ได้ดาวไม่เคยเกิน 2 ดวง แต่ใฝ่ฝันอยากเป็นคนสเก็ตช์ภาพเก่งๆระบายสีน้ำสวยๆมานานละค่ะ เราจะไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะทำได้หรือเปล่าจนถึงวันที่เราได้ลองทำมันจริงๆ และเมื่อวานก็ได้ลองทำเเล้วค่ะ ผลปรากฎว่าก็ทำได้นะ เเต่ทุเรศมากๆ ชีวิตรันทดค่ะ 555555555 แต่หลังจากได้ลองทำ นอกจากจะรู้ว่าทำได้ไม่สวยเเล้วก็ยังได้รู้ว่าอยากทำสิ่งนี้เรื่อยๆไปจนเเก่นะคะ ลองส่งมาสองรูปค่ะ ขอร้อง อย่าขำนะคะ5555555 ขอบคุณค่ะ ถ้าวาดสวยกว่านี้เมื่อไหร่จะส่งมาอีกค่ะ

cats

cats

อุปกรณ์ : อุปกรณ์สไตล์นักเรียนมอปลายโคตรๆเลยค่ะ
– ปากกา Sakura Picma Micron 04
– สีน้ำ Reeves 12 สี
– กระดาษ Masterart Renaissance 300 gsm.

ชอบงานแบบนี้มากเลยครับ เห็นแล้วนึกถึงงานของคุณ Lapin http://les-calepins-de-lapin.blogspot.com/ เลยครับดูเป็นธรรมชาติมากและน่าสนใจทีเดียวครับ วาดบ่อยๆ แล้วส่งมาอีกนะครับจะติดตามอยู่เสมอครับ@hackhq